bantinthethaotv247
Aug 21, 2018

I need help finding a full-time job

0 comments

Edited: Nov 1, 2018

 

Hàn Quốc có bao nhiều tỉnh và thành phố? Các thành phố đẹp nổi tiếng nhất Hàn Quốc

 

Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh và thành phố? Các thành phố đẹp nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Bạn có biết Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh thành? Cùng tìm hiểu về những tỉnh thành lớn, nổi tiếng tại Hàn Quốc

 

Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế và trình độ khoa học phát triển vượt bậc so với các nước trong khu vực. Nhưng Hàn Quốc vẫn luôn giữ những nét đẹp văn hóa cổ truyển. Vì thế, nơi đây luôn được các bạn du học sinh lựa chọn làm điểm đến.

 

Tuy nhiên, mỗi tỉnh, thành phố của Hàn lại mang những nét riêng. Do đó, các bạn sinh viên cần cân nhắc nơi học tập, sinh hoạt khi đến Hàn Quốc. Vậy Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh? Hàn Quốc có bao nhiêu thành phố lớn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

 

Cập nhật thông tin du học mới nhất tại : http://duhochannhat.com.vn

 

 

Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh thành phố?

 

Hệ thống cấp hành chính của Hàn Quốc gổm 3 cấp, bao gồm:

Cấp thứ nhất gồm các đơn vị hành chính:

 

- Tỉnh: gồm 8 tỉnh là Bắc Chungcheong, Nam Chungcheong, Gangwon, Gyeonggi, Bắc Gyeongsang, Nam Gyeongsang, Bắc Jeolla và Nam Jeolla.

 

- Tỉnh tự trị đặc biệt: duy nhất 1 tỉnh đó là Jeju.

- Thành phố lớn: gồm 6 thành phố là Busan, Daegu, Incheon, Gwangju, Daejeon và Ulsan. Dưới Gwangju và Deaheon có các quận; còn các thành phố khác có các quận và huyện.

 

- Thành phố đặc biệt: duy nhất 1 thành phố là Seoul. Thành phố Seoul được chia thành các quận.

 

Cấp thứ hai gồm quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh và thành phố hành chính nằm dưới tỉnh tự trị đặc biệt.

 

Cấp thứ ba gồm phường, thị trấn.

 

Các thành phố đẹp nổi tiếng ở Hàn Quốc

 

- Thủ đô Seoul – Thành phố năng động nhất của Hàn Quốc

 

Thành phố nằm bên dòng sông Hàn thơ mộng, là thủ đô của đất nước Hàn Quốc. Seoul được biết đến là một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và giáo dục. Seoul đặc biệt bởi sự pha trộn giữa nết cổ điển và hiện đại. Nhiều cung điện từ xưa vẫn còn lưu giữ nét đẹp cổ ở Seoul, đặc biệt là cung điện Changdeokgung – Đông cung và Gyeongheegung – Tây cung với hệ thống kiến trúc hoành tráng.

 

Vì Seoul là trung tâm Hàn Quốc nên các bạn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm dễ dàng lựa chọn công việc làm thêm với mức lương tốt và công việc phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có những kĩ năng sống, thực hành công việc nhiều khi học tập tại đây.

 

- Thành phố Busan

 

Được mệnh danh là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc, Busan không chỉ nối tiếng vì kinh tế mà còn vì du lịch. Du học ở Busan, bạn sẽ cảm nhận được không khí ôn hòa cùng sự kết hợp hài hòa giữa núi, sông và biển. Thành phố Busan cũng nổi tiếng với nguồn tài nguyên dồi dào. Vì thế, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn ngành nghề phù hợp với thực tế địa phương để nghiên cứu, học tập thực tiễn.

 

Du học Hàn Quốc tại Busan

 

Không những vậy, Busan còn được mệnh danh là “Texas thứ 2” vì nơi đây có nhiều người nước ngoài sinh sống, bao gồm Nga, Trung Quốc, … Điều này giúp các bạn du học sinh dễ dàng trau dồi vốn kiến thức nước ngoài.

 

- Thành phố Daegu

 

Cách trung tâm Seoul 300km về phía Đông Nam, Daegu là thành phố nổi tiếng về ngành công nghiệp dệt may, luyện kim, chế tạo máy. Đây được xem là cái nôi của ngành công nghiệp dệt may Hàn Quốc và được xem là “thành phố thời trang”.

 

Mỗi năm, lượng du học sinh đến Daegu ngày càng nhiều vì thế, chất lượng đào tạo của các trường đại học ngày càng phát triển. Đây chắc chắn sẽ là nơi những du học sinh thích ngành thời trang, cơ khí theo học. Deagu hiện có 3 line tàu điện ngầm và các hệ thống cao tốc, xe lửa để phục vụ cho việc đi lại tại các điểm mút giao thông quan trọng.

 

- Thành phố Gwangju – Thành phố ánh sáng của Hàn Quốc

 

Nắm phía tây nam trung tâm của Hàn Quốc, cách Seoul 300km và Busan 200km, Đọc tin tức Hàn Quốc, các bạn sẽ thấy Gwangju được giới thiệu là trung tâm thương mại nổi tiếng về các sản phẩm nông nghiệp sạch, đặc biệt là lúa gạo và rau tươi. Với không khí trong lành, thiên nhiên đã ban tặng Gwangju những cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mĩ trên “xứ sở kim chi” này. Nơi đây cũng đặc trưng bởi các món ăn dân tộc, những điệu nhạc pansori và những bức gốm men ngọc bích.

 

 

Chi phí du học Hàn Quốc tại Gwangju không quá đắt

Vì thế, nếu các bạn mong muốn phát triển văn hóa, nghệ thuật thì nơi đây sẽ là điểm đến lí tưởng. Đặc biệt, Gwangju cũng nổi tiếng với nhiều trường Đại học, cao đẳng nổi tiếng. Chi phí học tập, sinh hoạt ở đây cũng không quá đắt.

 

Như vậy, thông qua bài viết này, hi vọng các thắc mắc của bạn về Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh thành phố hay nước Hàn Quốc có bao nhiêu thành phố đã được giải đáp. Chúc các bạn sẽ chọn được thành phố du học ở Hàn Quốc phù hợp.

 

Nguồn: http://duhochannhat.com.vn/han-quoc-co-bao-nhieu-tinh-va-thanh-pho-cac-thanh-pho-dep-noi-tieng-nhat-han-quoc.html

New Posts
 • Chris Jones
  a day ago

  From the Pearson's Wine and Spirits Manager: We just received a signed lease from Wells Fargo, so Pearson's customers can finally park in their parking lot!  The Wells Fargo parking lot is behind Pearson's, off of 37th Street. Pearson's is at 2436 Wisconsin Ave, NW in Glover Park. It is important to mention, however, that this lease can be canceled by Wells Fargo at any time, if we interfere with their customers during the Bank's business hours. This is why it is important to enforce the parking times. We are allowed to park only during these times: Mon-Fri 6pm-10pm Sat-Sun 10am-10pm Signs will go up next week, but parking is allowed now.
 • Shivali Haribhakti
  4 days ago
 • chrisjones089
  5 days ago

  from Old Europe restaurant: REMEMBERING OUR BELOVED MR. KARL Affectionately known to many simply as Mr. Karl, our hearts mourn the passing of Karl J. Herold who died peacefully on October 12, 2019, he had a long and successful life as Chef and Proprietor of the Old Europe Restaurant. He will be dearly missed by his family, friends and many business associates.Born in 1935 in Uder, Germany he eventually immigrated from Heiligenstadt, Germany to Washington, D.C. absconding East Germany to create a new life in his adopted homeland in 1960. In the Spring of 1972, Karl and Isabel acquired the then landmark eatery here in Georgetown from the founders Ida and Albert Lichtenstein, who established the restaurant in April of 1948. Karl dedicated his life to the continued success and legacy of the business and the needs of his own growing family.Among other business ventures and opportunities, in 1990 he purchased the Rheingarten Restaurant in Stafford, Virginia which also became a successful establishment.He leaves behind his wife of 53 years, Isabel and their four children Alex, Oliver, Sarah and Elisabeth. A small, private memorial will be held where he will be laid to rest in DC’s historic German Immigrant Cemetery, Prospect Hill. 'We know Mr. Karl was well-loved by many at Old Europe, customers and staff alike. Alex and Cindy appreciate all condolences received directly and indirectly and have set up a space for you to write and share your memories of Mr. Karl at the front of the restaurant. They ask that in lieu of flowers, a small donation be made to maintaining Prospect Hill Cemetery. Thank you for keeping his legacy alive.

Christopher Jones; www.GloverParkDC.com © All rights reserved. Privacy Policy | Terms of Use. Information may not be reprinted or redistributed without permission.

 

 • Facebook Black Round
 • Twitter Black Round
 • Instagram Black Round

Christopher Jones

Glover Park Resident

202-441-7008

Contact Me